Ống thép mạ kẽm là nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, công nghiệp, nhà xưởng…Hiện nay thép ống mạ kẽm được nhiều đơn vị sản xuất như Hòa Phát, Tôn Hoa Sen, Minh Phú … Chúng ta cùng tìm hiểu về ống thép mạ kẽm, một số ưu nhược điểm và ứng dụng của thép ống mạ kẽm.

1. Ống thép mạ kẽm là gì?

Ống thép mạ kẽm là ống thép được bao phủ bởi một lớp mạ kẽm bên ngoài để hạn chế sự hình thành của rỉ sét. Chống oxy hóa và mài mòn trước các tác động của không khí. Môi trường hay những nơi có độ ẩm và tính axit cao.

2. Các ứng dụng của ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm là sản phẩm có nhiều những ưu điểm tuyệt vời. Bởi vì thế sản phẩm này cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều những công trình và các hạng mục lớn nhỏ khác nhau. Dưới đây là một số những ứng dụng phổ biến nhất của ống mạ kẽm.

2.1. Sử dụng làm đường ống dẫn nước

Sản phẩm có khả năng chịu áp lực rất tốt. Đồng thời với khả năng chống bào mòn cũng như hạn chế sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu. Nên sử dụng ống thép mạ kẽm để làm đường ống dẫn nước sẽ không gây ra những sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước. Gây ảnh hưởng và thiệt hại đến công trình mà khách hàng đang sử dụng. Ngoài dẫn nước thì ống thép mạ kẽm còn được dùng để dẫn dầu hoặc dẫn chất thải dạng lỏng.

Sử dụng ống thép làm đường ống dẫn nước
Sử dụng ống thép làm đường ống dẫn nước

2.2. Sử dụng trong các công trình xây dựng

Sản phẩm được dùng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng. Ống thép mạ kẽm được sử dụng để làm giàn giáo. Làm khung sườn mái nhà dân dụng, làm cột chèo… Khả năng chống gỉ sét. Chịu đựng được nhiệt độ cao nên thép ống mạ kẽm còn được sử dụng để xây dựng khung nhà ở, khung nhà xưởng. Đối với những sản phẩm thép ống vuông. Thép ống tròn còn được sử dụng để làm angten, cọc siêu âm, cột đèn chiếu sáng công cộng…

Sử dụng ống thép trong các công trình xây dựng
Sử dụng ống thép trong các công trình xây dựng

Sử dụng ống thép mạ kẽm không chỉ mang đến những hiệu quả kinh tế thiết thực mà còn giúp công trình của khách hàng luôn có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao nhất.

2.3. Ứng dụng sản xuất xà gồ

Thép mạ kẽm được dùng để sản xuất xà gồ. Bởi các ưu điểm vượt trội như chống ăn mòn và chống rỉ sét. Không cần phải sử dụng tới các loại sơn chống gỉ. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa cho các công trình. Mặt khác, xà gồ thép mạ kẽm còn có khả năng chịu được các lực lớn. Do đó thép mạ kẽm được ứng dụng ngày càng nhiều và phổ biến để chế tạo ra xà gồ.

2.4. Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp

Ngoài ra ống thép còn được sử dụng để ứng dụng trong ngành sản xuất công nghiệp khác như khung sườn ô tô, xe máy, xe tải…..Nhiều hơn nữa với tính thẩm mỹ cao ống thép mạ kẽm còn được sử dụng làm cửa cổng. Hàng rào các khu công nghiệp và một số sản phẩm nội thất như làm giường ngủ. Bàn ghế, tủ bếp….

Ứng dụng của ống thép trong sản xuất công nghiệp
Ứng dụng của ống thép trong sản xuất công nghiệp

3. Ưu điểm của ống thép mạ kẽm

3.1. Độ bền và tính thẫm mỹ cao

Ưu điểm đầu tiên của ống thép mạ kẽm là độ bền cao. Khả năng chịu áp lực rất tốt. Cấu trúc của ống thép là rỗng, thanh mỏng, khối lượng nhẹ. Tuy nhiên lại có độ cứng và chịu áp lực rất tốt. Đối với những sản phẩm ống thép mạ kẽm lại còn có thêm khả năng chịu được những ảnh hưởng khắc nghiệt từ thời tiết và môi trường. Bởi vậy tuổi thọ của sản phẩm thép ống rất cao nên giúp gia tăng tuổi thọ của công trình mà bạn đang muốn xây dựng.

Ngoài ra thép mạ kẽm với độ sáng bóng đặc trưng nên tạo được giá trị thẩm mỹ cao khi được lắp đặt và thiết kế vào trong các công trình khác nhau. Khiến cho công trình của bạn luôn tạo được sự thu hút với người nhìn và mang tới giá trị sử dụng cao hơn.

3.2. Khả năng chống ăn mòn

Đối với những công trình xây dựng ở những vùng có khi hậu đặc thù như ven biển. Nơi có độ ẩm cao thì các sản phẩm rất dễ bị bào mòn đồng thời rất dễ bị gỉ sét. Bởi vậy các sản phẩm thép ống mạ kẽm rất hay được các nhà thầu lựa chọn để sử dụng ở những công trình như vậy. Sự kết hớp giữa lớp ống thép bên trong và lớp mạ kẽm tạo nên một sản phẩm có bề mặt chống bào mòn. Ngăn chặn được nước biển và oxi hóa xâm nhệp vào bên trong lớp ống thép. Bởi vậy có khả năng chống ăn mòn cũng như gỉ sét cao nhất.

3.3. Dễ lắp đặt

Với cấu trúc là rỗng bên trong nên khối lượng của thép ống khá nhẹ nên rất dễ di chuyển cũng như lắp đặt. Đồng thời sản phẩm ống thép mạ kẽm giúp giảm thiểu chi phí bảo trì. Cũng như rất dễ dàng trong sữa chữa và bảo trì sản phẩm.

4. Các thương hiệu sản xuất ống thép mạ kẽm uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất ống thép mạ kẽm. Tuy nhiên, để có được ống thép chất lượng cao, không bị làm giả cũng như mức giá tốt nhất. Bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc này. Đương nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc kiểm tra và lựa chọn ống thép mạ kẽm. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những địa chỉ cung cấp ống thép mạ kẽm uy tín nhất.

  • Ống thép mạ kẽm Hòa Phát
  • Ống thép mạ kẽm Hoa Sen
  • Ống thép mạ kẽm Minh Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *