Chọn ngày tốt để xây nhà, sửa nhà là điều mà tất cả mọi người đều rất chú trọng. Bởi quý vị luôn mong muốn sự thuận lợi, may mắn khi thực hiện những việc quan trong này. Vậy nếu chỉ làm cổng, sửa cổng nhà có cần xem ngày không? Hãy cùng ống thép mạ kẽm tìm hiểu vấn đề ngay trong bài viết sau đây.

1. Tầm quan trọng của cổng nhà

1.1. Đảm bảo an ninh

Đây là vai trò đầu tiên của cổng đối với ngôi nhà. Cho dù to hay nhỏ thì cổng là thứ không thể thiếu. Nếu không có cổng thì ngôi nhà sẽ không được đảm bảo an toàn. Rất dễ bị kẻ trộm đột nhập bất cứ lúc nào.

1.2. trong phong thủy – Ảnh hưởng đến cuộc sống

Cổng là nơi để vượng khí đi vào nhà. Nếu chọn được đúng hướng, thiết kế, màu sắc cổng hợp với tuổi chủ nhà thì mọi việc trong nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn. Ngược lại nếu chọn sai thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hòa khí gia đình, công việc làm ăn, …

1.3. tạo điểm nhấn, khiến ngôi nhà thêm đẹp, khang trang

Một ngôi nhà đẹp mà thiếu đi cánh cổng thì đó không phải một ngôi nhà trọn vẹn. Người ta hay có câu nhà cao cổng rộng, ý chỉ sự giàu sang quyền quý. Vì vậy một chiếc cổng đẹp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng cho ngôi nhà.

Tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

2. làm cổng, sửa cổng nhà có cần xem ngày không?

Khi xây nhà, sửa nhà thì việc xem tuổi, xem ngày là điều không thể bỏ qua. Khi mọi người chọn được ngày tốt và phù hợp tuổi gia chủ sẽ giúp công việc suôn sẻ, có được cuộc sống hạnh phúc. Và có nhiều người thắc mắc rằng nếu chỉ làm cổng hoặc sửa phần cổng nhà thì có cần xem ngày hay không?

Xem ngày làm cổng, sửa cổng theo phong thủy
Xem ngày làm cổng, sửa cổng theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy lý giải, việc làm cổng – sửa cổng cũng là một phần của việc sửa nhà. Cho nên, chúng ta cũng cần chọn ngày lành tháng tốt để sửa chữa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô sửa chữa nhỏ hay lớn để quyết định xem có xem ngày, xem tuổi không.

Nếu mọi người sửa cổng nhà nhưng chỉ là sửa chữa nhỏ như sơn lại cổng thì không cần phải xem ngày hay xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn như thay kiểu dáng cổng, đổi hướng cổng, … thì nhất định phải xem tuổi chủ nhà để chọn ngày tốt thực hiện. Điều này sẽ giúp tránh mắc phải các sai lầm trong phong thủy làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, sức khỏe của mọi người.

Khi xem ngày sửa cổng nên chú ý đến tuổi của chủ nhà. Nếu đang bị hạn Kim Lâu nhưng có liên quan đến việc động thổ. sửa nhà thì không nên sửa cổng. Còn nếu là những hạn không liên quan thì chúng ta vẫn có thể tiến hành sửa chữa cổng nhà.

3. Xem ngày sửa cổng nhà

“có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi làm cổng, sửa cổng bạn nên chọn ngày lành tháng tốt. Chọn những ngày phù hợp với tuổi của mình để công việc sửa cổng thuận lợi hơn.

Theo tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì việc xem ngày sửa cổng nhà cần đảm bảo các yếu tố sau:

3.1. chọn ngày tốt

Ngày sửa cổng trước tiên phải là ngày tốt. gia chủ nên chọn ngày có các “sao tốt chiếu” sẽ giúp việc tiến hành thuận lợi như các sao:

  • Sao Nguyệt Không chiếu sẽ tốt cho việc khởi công xây dựng
  • Sao Thiên Phúc chiếu tốt cho việc nhận chức, lắp cửa, cổng
  • Sao Nguyệt Tài: tốt cho việc động thổ, dựng cửa chính
  • Sao Dịch Nhật tốt cho sửa chữa cổng, động thổ
  • Sao Sinh Khí: mang lại vượng khí tốt khi sửa chữa nhà cửa

3.2. tránh xung với tuổi chủ nhà

Ngày sửa cổng không được xung với tuổi chủ nhà

  • Ngũ hành không xung với tuổi của gia chủ
  • Thiên can không được xung với tuổi của gia chủ
  • Địa chỉ ngày không được xung với tuổi của gia chủ

3.3. chủ nhà hạn kim lâu

Trong Kim lâu sẽ được phân làm nhiều yếu tố khác nhau ở từng mức độ với từng mức độ rủi ro cũng cũng không giống nhau. Trong trường hợp hạn Kim lâu đó không có ảnh hưởng lớn gì, gia chủ vẫn có thể tiến hành kế hoạch sửa cổng theo giờ tốt đúng như dự kiến.

Cụ thể như: Khi gia chủ xác định mình đang có hạn Kim lâu Lục súc (chết vật nuôi trong nhà), đây là hạn Kim lâu không ảnh hưởng lớn gì nên vẫn có thể xem ngày giờ để sửa nhà. Nhưng trong trường hợp hạn hớn, gia chủ nên hoãn lại kế hoạch để tìm một thời điểm khác thích hợp hơn.

4. Những lưu ý khi làm cổng, sửa cổng nhà

Khi làm cổng, sửa cổng nhà ngoài việc quan tâm đến tuổi chủ nhà. Xem ngày sửa cổng bạn cần đặc biệt quan tâm đến các lưu ý sau:

4.1. hướng cổng

Nếu cổng nhà bạn không hợp phong thủy bạn nên sửa lại hướng và vị trí theo quan niệm ngũ hành nhé.

4.2. hình dáng, màu sắc, vật liệu

Khi lựa chọn cổng gia chủ cần lưu ý định vị và chọn phương vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi sinh khi đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng. Về hình dáng và màu sắc vật liệu cổng, nên lựa chọn hợp với trạch mệnh.

4.3. chiều mở cổng

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn hướng chiều mở cổng theo chiều thuận (mở ra ngoài) hoặc treo gương trên tường để tạo cảm giác không gian rộng thêm và đón sinh khí tốt vào trong nhà.

Lối vào cổng cần thông thoáng, dễ di chuyển. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Cần loại bỏ các vật cản hạn chế lối ra vào. Hoặc khắc phục bằng cách mở rộng lối đi, hoặc không trồng cây to, rậm rạp gần ngõ.

Việc thiết kế đường dẫn vào cổng cần đảm bảo nguyên tắc “trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Đường đi từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn nhẹ nhàng sẽ tránh tạo xung sát.

5. Một số mẫu cổng, hàng rào đẹp sử dụng ống hộp

Ống hộp mạ kẽm sơn tĩnh điện đang trở thành một lựa chọn hàng đầu để thi công các công trình, cổng sắt hàng rào, lan can, với đặc điểm nhẹ, dễ thi công giá thành rẻ hơn đáng kể so với giải pháp sử dụng thép đặc truyền thống. Chúng tôi xin gửi tới quý khách một số mẫu cửa, cổng, lan can, hàng rào sử dụng ống ộng đẹp mới nhất hiện nay.

Mẫu cổng, lan can, hàng rào thép hộp đẹp
Mẫu cổng, lan can, hàng rào thép hộp đẹp
Mẫu hàng rào, lan can nhà phố bằng thép hộp
Mẫu hàng rào, lan can nhà phố bằng thép hộp
Mẫu hàng rào thép hộp đơn giản
Mẫu hàng rào thép hộp đơn giản
Mẫu cổng, hàng rào thép hộp
Mẫu cổng, hàng rào thép hộp
Mẫu cổng bằng thép hộp đẹp
Mẫu cổng bằng thép hộp đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *